09/07/2024
Read Time:4 Minute, 4 Second

Bali, Indonesia là địa điểm du lịch yêu thích của nhiều người, trong đó có nhiều bạn trẻ Việt Nam. Cảnh đẹp, nét văn hóa độc đáo và dịch vụ tốt giúp Bali hàng năm đón hàng triệu lượt du khách đến vui chơi, nghỉ dưỡng. Đặc biệt từ khi cuốn sách Ăn, Cầu nguyện và Yêu được xuất bản, Bali ngày càng trở nên nổi tiếng và là lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, có rất nhiều điều bạn nên biết trước khi đến Bali để đảm bảo một chuyến đi thực sự hoàn hảo. Bài viết sau đây mà yamiraus.com giới thiệu đến bạn sẽ đề cập tới những vấn đề đó.

Những điều không nên làm tại Bali

Nhìn lên trên khi đi bộ, mặc cả nếu không muốn mua đồ

Nhìn lên trên khi đi bộ, mặc cả nếu không muốn mua đồ

Điều này có vẻ hơi tiểu tiết nhưng chắc chắn sẽ tránh cho bạn những sự cố đáng tiếc. Rất nhiều hố tự dưng mọc ra ở bất cứ đâu khiến bạn có thể “gặp nạn”. Vì thế hãy chú ý.

Không mặc cả trong chợ quá 30 phút nếu bạn không có ý định mua đồ. Đây là điều bạn rất cần nhớ, nhất là với các bạn nữ. Lý do đầu tiên là việc này khiến bạn mệt. Quan trong hơn, việc mặc cả lâu ở Bali được coi là “thô lỗ”. Nên có quyết định nhanh chóng và mặc cả trong sự thân thiện với ý định mua thực sự.

Đi bar khi không cần thiết

Sẽ rất tốt nếu bạn đi bar ở Bali nhưng bạn cần thông minh và lưu ý một chút. Cẩn trọng với đồ uống, yêu cầu những thức uống bạn biết và nói chuyện hay ở lại bar lâu với người mà bạn biết. Điều này rất quan trọng với các bạn nữ.

Ở Kuta trong suốt chuyến du lịch

Kuta được coi là điểm đến nổi tiếng nhất, được nhiều người biết tới nhất ở Bali. Thậm chí nhiều người còn cho rằng, đã tới Kuta nghĩa là đã thực sự trải nghiệm Bali. Đây là một sai lầm. Rất nhiều người tới Bali nhiều lần đã đồng ý về điều này. Bạn nên nhớ còn rất nhiều điểm khác ở Bali mà bạn nên đi để có những trải nghiệm thực sự.

Không nên ở Kuta toàn bộ thời gian nhưng đây là địa danh bạn đừng chỉ “dạo qua” mà hãy ở lại để khám phá. Một chỗ nghỉ đêm ở Kuta có giá không đắt nên hãy qua đêm ở đây. Đi chơi chợ, ăn nhiều món ở đây để có quãng thời gian thú vị.

Ăn đồ Tây tại Bali, du lịch ít ngày

Hãy trải nghiệm những món ăn truyền thống ở đây. Nếu có điều kiện bạn nên thử một lớp học nấu ăn và tìm ra công thức đặc biệt để nấu những món ăn đặc trưng ở Bali.

Nếu được tốt nhất là bạn nên đi 2 tuần hoặc hơn. Có rất nhiều địa điểm để vui chơi và khám phá ở Bali. Nếu đi một tuần hoặc ít hơn, bạn sẽ phải có một kế hoạch rất chặt chẽ và một lịch trình di chuyển khá vất vả để có thể ở hai nơi khác nhau (tất nhiên trừ việc bạn đã tới Bali trước đó). Vì thế bạn sẽ khó mà thư giãn được. Vậy nên, về thời gian hãy cân nhắc kỹ.

>> Xem thêm các tin tức khác tại Yamiraus.com

Những điều nên làm

Những điều nên làm

  • Nên tuân thủ các quy định khi vào thăm các ngôi chùa hoặc khu vực thờ cúng. Ví dụ như mặc xà rông với khăn quấn cổ, để giầy dép ngoài cổng khi vào thăm một ngôi đền Hindu.
  • Nên dùng danh xưng địa phương khi nói chuyện hoặc nhắc tới một người lớn tuổi hơn bạn: dùng “Pak” cho nam và “Ibu” cho nữ.
  • Nên học một số câu giao tiếp phổ biến trong tiếng Indo; đó là một cách rất tốt để dễ dàng hòa nhập với người địa phương. Ví dụ: “Terima Kasih” có nghĩa là cám ơn, “Selamat Pagi” có nghĩa là chào buổi sáng, còn “Maaf” có nghĩa là xin lỗi.
  • Nên giữ mắt bạn ngang tầm với người đối diện. Nếu người đối diện đang ngồi, bạn cũng nên ngồi xuống hoặc cúi xuống để mặt ngang tầm với người đối diện.
  • Nên thử các món ăn ở các Warung, đó là các quán ăn nhỏ bạn thấy dọc đường đi. Các món ăn ở đây đều đạt tiêu chuẩn ngon, bổ, rẻ. Nếu có dịp hãy thử tham gia một lớp dạy nấu các món Indo, đó sẽ là một trải nghiệm khó quên, và là một cách cực kì tốt để biết thêm về văn hóa ẩm thực của Indo.
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

52 − = 45

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch ở Nhật Bản vào mùa thu Previous post Chia sẻ kinh nghiệm du lịch ở Nhật Bản vào mùa thu
Làm theo những cách sau để giữ hộ chiếu của bạn an toàn! Next post Làm theo những cách sau để giữ hộ chiếu của bạn an toàn!