15/07/2024
Read Time:3 Minute, 45 Second

Hộ chiếu là giấy tờ quan trọng giúp bạn được phép xuất cảnh nên việc bảo quản an toàn là điều rất quan trọng. Việc giữ hộ chiếu như thế nào là rất quan trọng đối với những chuyến du lịch nước ngoài. Vì không may làm mất nó gây ra rất nhiều bất cập và việc làm lại cũng mất nhiều thời gian. Vì vậy để đảm bảo hộ chiếu của bạn luôn được an toàn thì bạn nên có một số kinh nghiệm bảo quản hộ chiếu. Hãy xem qua những điều mà yamiraus.com chia sẻ với bạn dưới đây. Với những kinh nghiệm bảo quản hộ chiếu an toàn được chia sẻ với các bạn, hi vọng sẽ là mẹo nhỏ giúp bạn đi du lịch nước ngoài một cách thuận lợi.

Giữ hộ chiếu ở nơi khóa kín

Giữ hộ chiếu ở nơi khóa kín

Nếu bạn cất giữ hộ chiếu tại nhà thì nên để trong những hộp có khóa kín, hoặc két sắt nếu có. Đặc biệt không nên để hộ chiếu ở hộc tủ; ngăn quần áo lót, hộc bàn máy tính hay hộp trang sức. Nếu bạn đang trên đường đi du lịch, thì nên nhờ lễ tân khách sạn giữ hộ.  Hãy giấu nó ở những nơi mà không ai ngờ tới hoặc khó có thể tiếp cận được, như két sắt chẳng hạn.

Không mang hộ chiếu ra ngoài khi không cần thiết

Khi đã có CMND thì không còn lý do gì để bạn phải mang theo hộ chiếu; mỗi khi ra đường nếu không thực sự cần thiết. Phòng tránh những trường hợp bị lấy cắp túi xách và mất hộ chiếu. Không luôn mang hộ chiếu bên người cũng là kinh nghiệm để giữ hộ chiếu an toàn mà bạn nên biết. Dù sao làm lại một chiếc CMND đơn giản hơn nhiều.

Không gửi hộ chiếu bằng đường bưu điện

Nếu bạn cần phải làm mới lại hộ chiếu của mình; cơ quan chức năng sẽ yêu cầu bạn gửi cho họ hộ chiếu cũ để hủy. Đừng bao giờ cho nó vào phong bì, dán tem rồi gửi qua bưu điện nhé. Hãy đến nộp trực tiếp hoặc sử dụng các dịch vụ gửi có biên nhận bảo đảm. Vì bưu điện sẽ có trách nhiệm hơn với hàng hóa được gửi. Nếu nó bị thất lạc, bạn sẽ phải bắt đầu lại từ đầu.

Có 1 bản sao photo hộ chiếu

Có 1 bản sao photo hộ chiếu

Nếu đang du lịch ở nước ngoài mà bạn bị mất hộ chiếu; bạn sẽ cần một bản sao (hoặc bản scan). Để có thể trở về nhà. Việc lưu giữ bản sao này quan trọng cũng không kém gì đối với bản gốc. Nếu bạn có bản sao điện tử; hãy chắc chắn là nó đã được mã hóa trong tệp trên một ổ đĩa được mã hóa.

Mất hộ chiếu hãy thông báo cho cơ quan chức năng

Nếu như đang du lịch nước ngoài mà chẳng may bị mất hộ chiếu; bạn hãy thông báo việc bị mất hộ chiếu với nhà chức trách ngay lập tức. Nếu bạn cố gắng tìm thì mất thời gian; và có thể hộ chiếu của bạn đã được sử dụng cho một mục đích xấu nào đó. Do vậy việc thông báo bị mất hộ chiếu cho các nhà chức trách sở; giúp bạn tránh được những phiền phức không đáng có. Đây cũng là một trong những mẹo giữ hộ chiếu luôn an toàn khi du lịch nước ngoài. Và đó cũng là kinh nghiệm xử lý khi mất hộ chiếu cần thiết nhất.

Nếu đi du lịch riêng lẻ, du khách lập tức về khách sạn, nhờ lễ tân gọi điện cho hãng taxi đưa tới đồn cảnh sát gần nhất để trình báo việc mất hộ chiếu. Nếu đi theo đoàn, hãy báo cho người dẫn tour. Việc báo cảnh sát trong một vài trường hợp thật sự chỉ có tác dụng ở một số nước phát triển khi có hệ thống pháp luật và văn minh xã hội ở tầm cao. Tuy vậy không nên bỏ sót bất cứ cơ hội nào. Sau khi trình báo ở đồn công an gần nhất, du khách hãy liên lạc ngay với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán gần nhất để hỏi về thủ tục xin cấp đổi hộ chiếu mới đồng thời hỏi luôn về đường đi nước bước để tìm đến văn phòng đại sứ, lãnh sự.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

+ 59 = 64

Chú ý những điều sau khi bạn du lịch đến Bali, Indonesia Previous post Chú ý những điều sau khi bạn du lịch đến Bali, Indonesia
Điểm qua những cách hiệu quả để làm đầu gối trắng mịn Next post Điểm qua những cách hiệu quả để làm đầu gối trắng mịn