14/07/2024
Read Time:3 Minute, 14 Second

Nhiều người ăn khuya ngay cả khi họ không đói. Ăn khuya sẽ khiến chúng ta hấp thụ nhiều calo hơn mức cần thiết và gây tăng cân.

Ăn đêm có nhiều tác hại đối với sức khỏe, đặc biệt là gây tăng, giảm cân không kiểm soát. Có nhiều bạn bắt buộc phải ăn trước khi đi ngủ vào buổi tối dù không đói. Vậy chúng ta nên làm gì để hạn chế ăn đêm và khôi phục lại sự cân bằng? Dưới đây là những cách mà website chúng tôi đã tổng hợp giúp bạn có thể dễ dàng bỏ ăn đêm. !

Xác định nguyên nhân bạn muốn ăn đêm

Trước hết, bạn cần tìm ra nguyên nhân nào khiến bạn dễ dàng tìm đến những món ăn vặt như khoai tây chiên, bánh ngọt hay socola. Ban đêm ăn uống có thể là kết quả của lượng thức ăn ban ngày quá hạn chế. Dẫn đến cồn cào đói vào ban đêm hoặc có thể bởi những cảm xúc căng thẳng, mệt mỏi hay buồn chán.

Xác định nguyên nhân bạn muốn ăn đêm

Xác định điều gì thôi thúc bạn

Cũng như xác định nguyên nhân chung khiến bạn ăn quá nhiều. Bạn có thể thấy hữu ích khi tìm kiếm một dạng sự kiện thiết lập nên hành vi ăn uống của mình. Mọi người thường tìm đến thực phẩm vì nhiều lý do. Nếu bạn không đói nhưng vẫn thấy mình ăn vào đêm; thì hãy suy nghĩ về thứ đã dẫn đến điều này.

Thông thường bạn sẽ thấy mình đang dùng thực phẩm để đáp ứng nhu cầu không phải do đói. Trong hội chứng ăn đêm, toàn bộ lịch trình ăn của chúng ta có thể bị trì hoãn do thiếu cảm giác đói vào ban ngày. Một cách hiệu quả để xác định nguyên nhân của việc ăn khuya; và những thứ kích hoạt điều này là viết nhật kí “thức ăn và tâm trạng”

Theo dõi thói quen ăn uống và tập thể dục cùng với cảm xúc; nó sẽ giúp bạn xác định cách thức nó hoạt động. Hay cho phép bạn phá vỡ bất kì vòng luẩn quẩn nào trong thói quen ăn uống.

Lên kế hoạch cho các bữa ăn hàng ngày

Khi nhận ra nguyên nhân, bạn sẽ có thể lên kế hoạch cho bữa ăn cả ngày của mình. Nghe có vẻ nhàm chán nhưng việc lập kế hoạch cho các bữa ăn rất quan trọng. Và nó rất hiệu quả để bạn loại bỏ việc ăn vào ban đêm. Việc lên kế hoạch cho bữa ăn và ăn vặt một cách lành mạnh có thể làm giảm đáng kể cơ hội nảy sinh ăn uống tự phát và tránh nạp các thực phẩm không có lợi cho sức khỏe vào cơ thể.

Lên kế hoạch cho các bữa ăn hàng ngày

Tìm các niềm vui khác trong cuộc sống

Ăn đêm có thể là cách giải tỏa căng thẳng yêu thích của bạn. Nhưng đối với những lựa chọn lành mạnh hơn, bạn có thể làm những việc yêu thích để giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi và lo lắng. Những thói quen lành mạnh có thể là vẽ tranh, ca hát, khiêu vũ, học một kỹ năng mới, đọc sách, viết sách, chạy bộ, nấu ăn hoặc chơi một môn thể thao. Hoặc thậm chí bạn có thể ngồi thiền trong vài phút để giúp đầu óc thư thái hơn.

Tìm đến sự giúp đỡ từ người thân, bạn bè

Hãy nói chuyện với những người bạn để tìm đến sự giúp đỡ chẳng hạn là trò chuyện cùng nhau cũng như xác định nguyên nhân và từ đó lên kế hoạch cho các bữa ăn của bạn. Sự hỗ trợ về tinh thần cũng có thể giúp bạn giải phóng những cảm xúc tiêu cực và giúp bạn có động lực hạn chế việc ăn đêm.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

+ 44 = 52

giảm cân tại nhà Previous post Bóc mẽ những phương pháp giảm cân hiệu quả và an toàn tại nhà
detox Next post Khám phá thực đơn detox giảm cân trong 3 ngày đánh bay mỡ thừa