16/06/2024
Read Time:4 Minute, 43 Second

Một vài cú nhấp chuột để chọn phòng khách sạn là ưu điểm của việc đặt phòng trực tuyến. Nhưng cảnh tượng sau khi nhận phòng sẽ khiến du khách sẽ rất thất vọng nếu không cẩn thận. Là một hình thức tiện lợi cho du khách, đặt phòng trực tuyến hiện nay đã trở nên phổ biến và dễ thực hiện. Chính vì thực hiện nhanh chóng, dễ dàng trong một cú nhấp chuột nên nhiều du khách đã phải hụt hẫng khi đặt phòng “ảo”. Để có những trải nghiệm du lịch trọn vẹn, du khách cần lưu ý những điều sau khi đặt phòng trực tuyến.

Để ý đến giá phòng

Để ý đến giá phòng

Việc nhìn thấy những bức ảnh đẹp lung linh của các phòng khách sạn. Nhưng giá phải chi trả cho một căn phòng như thế lại vô cùng thấp; khiến cho không ít người vì ham rẻ mà rơi vào bẫy. Đây là một mánh khoé khi đưa ra giá cả của khách sạn. Với những phòng giá quá rẻ so với chất lượng, thường mức phí được nhìn thấy là những khoản phí ẩn mà du khách phải trả như phí resort; những khoản thuế hoặc thậm chí là phí hướng dẫn khách.

Chọn lựa mức giá hợp lí :Tùy vào mục đích chuyến đi mà bạn nên lựa chọn xem mình sẽ sẵn sàng chi bao nhiêu cho việc ở. Với những chuyến đi theo hình thức “phượt”; thì có thể lựa chọn những khách sạn bình dân ở mức 200-300k / 1 phòng. Bởi những chuyến đi kiểu này bạn thường chỉ về tới khách sạn khi trời đã tối, để tắm rửa và nghỉ ngơi. Với những chuyến đi mà mục tiêu nghỉ dưỡng đặt lên đầu; bạn có thể chọn những khách sạn, resort ở xa trung tâm. Có không gian và cảnh đẹp để tách biệt hẳn với những ồn ào của cuộc sống.

Cẩn thận với treo “đầu dê bán thịt chó”

Tương tự các khách sạn giá rẻ hơn chất lượng. Không ít nơi kinh doanh cơ sở lưu trú bình dân “treo đầu dê bán thịt chó”; bằng việc đăng tải hình ảnh của các khách sạn khác. Thậm chí là những khách sạn 5 sao nổi tiếng, khác xa với thực tế.

Du khách không nên quá tin vào hình ảnh; cẩn trọng với những lời chào mời trên mạng. Nhất là những trang web không uy tín. Nên tránh xa những khách sạn chỉ cung cấp ảnh chụp gần, không nhìn thấy toàn bộ căn phòng.

Xem các đánh giá, liên hệ kiểm tra khách sạn

Sẽ không là vấn đề nếu các đánh giá về khách sạn luôn tốt; và được cập nhật đến thời gian gần nhất. Nếu khách sạn không có đánh giá mới nhất trong khoảng 1 tuần trở lại, đó là việc cần xem xét. Liên hệ với khách sạn; là một cách kiểm tra dịch vụ mà không cần đến tận nơi. Việc liên hệ dễ dàng hay không, nhân viên tiếp chuyện có lịch sự, nhã nhặn hay không. Thể hiện rất nhiều điều về dịch vụ của cơ sở lưu trú.

Lựa chọn, tìm hiểu kĩ

Trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, du khách nên tìm hiểu thật kỹ thông tin về nơi lưu trú mà mình đã chọn như địa chỉ, chính sách. Những thông tin này là cơ sở giúp cho du khách có sự so sánh giữa nhiều khách sạn khác nhau. Đưa ra lựa chọn thích hợp. Bữa sáng luôn nằm trong chính sách của hầu hết khách sạn; nhưng vẫn có nhiều cơ sở lưu trú không bao gồm dịch vụ này.

Phần đánh giá thường không được nhiều sự chú ý; nhưng đây là thông tin khách quan nhất mà du khách có thể tham khảo vì đó là ý kiến của các vị khách từng sử dụng dịch vụ. Đọc và chọn lọc những ý kiến đó ảnh hưởng ít nhiều đến quyết định cuối cùng. Nếu là một người thông thái, khách du lịch thường tham khảo, so sánh mức giá của cùng một khách sạn trên nhiều trang khác nhau.

Nhiều trang web đặt phòng trực tuyến vì muốn thu nhiều lợi nhuận nên đã nâng giá lên rất cao và sau đó lợi dụng việc ham giảm giá của du khách mà đã tung cú lừa về việc giảm giá mạnh, giảm giá sốc trong khi đó vừa nâng giá lên cao vừa giảm giá cùng một lượt.

>> Xem thêm các tin tức khác về Du lịch

Thanh toán

Thanh toán

Sau khi tiến hành lựa chọn phòng ưng ý, các bạn tiến hành các bước điền thông tin và thanh toán. Nếu thanh toán được xác nhận và hoàn tất. Bạn sẽ nhận được một xác nhận đặt phòng gửi qua email, in phiếu này ra và đưa cho nhân viên lễ tân; khi bạn đến nhận phòng. Để thanh toán trực tuyến các bạn có thể sử dụng thẻ Visa Debit; (mở tại bất cứ ngân hàng nào và đã kích hoạt tính năng thanh toán online).

Một số chú ý khác

Sau khi đã nhận được phiếu xác nhận đặt phòng, nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến các dịch vụ kèm theo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với khách sạn theo số điện thoại. Luôn nhớ mang theo thẻ visa đã dùng để đặt phòng. Thường thì các khách sạn hầu hết không hỏi về vấn đề này nhưng bạn cứ nên chuẩn bị trước để tránh rắc rối.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

19 − 13 =

Liệt kê những thói quen giúp bạn có được một giấc ngủ ngon Previous post Liệt kê những thói quen giúp bạn có được một giấc ngủ ngon
Chăm con hiện đại Next post Phương pháp chăm con của người phụ nữ hiện đại