16/06/2024
Read Time:3 Minute, 3 Second

Trong thời gian gần đây, một số cửa hàng đã tiêm hoặc ngâm trái cây vào hóa chất với mục đích thúc trái cây chín nhanh rồi đưa đến tay người tiêu dùng. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của mỗi người Việt chúng ta. Hôm nay, yamiraus.com sẽ giới thiệu đến bạn một số cách làm chín trái cây mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Chỉ với những mẹo đơn giản này, bạn có thể thưởng thức trái cây chín tự nhiên, an toàn mà không cần phải chờ đợi hay dính đến các loại hóa chất có hại cho sức khỏe.

Hãy cho vào thùng gạo

Gạo sẽ là một công cụ hữu hiệu và an toàn nhất trong việc giữ khí ethylene. Giúp cho trái cây còn xanh trở nên chín mọng nhanh nhất. Công việc mà bạn cần làm vô cùng đơn giản chỉ cần bạn thả các loại trái cây chưa chín vào thùng gạo, chúng sẽ chín rất nhanh. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý, cách làm này chỉ áp dụng khi bạn muốn ăn ngay ngày hôm sau hoặc cho các loại trái cây còn xanh hoàn toàn thôi nhé. Nếu không trái cây của bạn sẽ trở nên “chín quá mức” đấy.

Hãy cho vào thùng gạo

Hãy cho trái cây vào túi giấy

Tất cả các loại trái cây đều sở hữu khí ethylene, chúng sẽ tự phát tán khí này trong quá trình tự làm chín mình, vì thế bạn có thể tận dụng những túi giấy mà bạn hay thấy khi bạn đi mua thức ăn nhanh để làm cho trái cây nhanh chín hơn. Bạn hãy cho trái cây vào túi giấy, sau đó buộc miệng túi hơi lỏng một chút sao cho khí ethylene không thoát ra được. Khiến trái cây trở nên nhanh chín hơn mà không cần dùng bất kỳ loại hóa chất độc hại nào. Tuy nhiên bạn không nên để túi giấy tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời mà bạn nên để trong nhiệt độ phòng. Và giữ cho túi khô ráo, việc này sẽ giúp cho trái cây chín nhanh nhất.

Hãy đặt gần các loại quả đã chín

Ngoài việc chỉ đặt trái cây còn xanh (chưa chín) riêng vào trong túi giấy. Thì bạn có thể tận dụng để đặt chúng gần các loại trái cây, hoa quả đã chín rồi. Bởi vì khi đặt gần các loại trái cây đã chín này, chúng sẽ giúp thúc đẩy trái cây còn xanh nhanh chín nhờ vào chất ethylene. Chất này có tác dụng thúc đẩy hoa quả mau chín hơn. Tốt nhất bạn hãy đặt hoa quả xanh lẫn vào các loại hoa quả đã chín. Để rút ngắn thời gian làm chín một cách tối ưu nhất nhé.

Hãy đặt gần các loại quả đã chín

Sử dụng vải bông

Tất cả những gì bạn cần để thúc đẩy quá trình làm chín của trái cây chính. Là một chiếc khăn bông hoặc miếng vải lanh. Lưu ý bạn nên sử dụng các loại khăn/vải mềm và sạch.

Đầu tiên bạn hãy trải khăn ra, sau đó đặt những loại trái cây mềm. Hoặc có vỏ mềm chưa chín như mận, đào,… Sao cho phần cuống của quả ở phía dưới. Tuy nhiên, bạn nên chừa một khoảng không nhất định giữa các loại trái cây này.

Tiếp theo bạn hãy dùng một chiếc khăn khác phủ lên trái cây. Sao cho toàn bộ trái cây đều được bọc lại cho đến khi trái cây mềm. Hoặc có mùi thơm là bạn đã có thể tháo khăn và thưởng thức chúng.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

7 + 2 =

Bí quyết rã đông thực phẩm nhanh nhất nhưng không làm mất chất Previous post Bí quyết rã đông thực phẩm nhanh nhất nhưng không làm mất chất
Next post Liệt kê những món đồ nên có trong túi xách của các quý cô