15/06/2024
Read Time:3 Minute, 18 Second

Đổ mồ hôi là cách cơ thể điều chỉnh nhiệt độ cơ thể bằng cách bài tiết nước và muối. Nhiều người đổ mồ hôi rất nhiều khi tập luyện. Điều này mang lại cho người tập cảm giác đốt cháy nhiều calo và đốt cháy mỡ thừa. Nhưng thực tế lại không phải như vậy. Khi bạn vận động mạnh, cơ thể sẽ đốt cháy calo và tiết ra nhiều mồ hôi.

Bạn cũng có thể đốt cháy calo trong các hoạt động không đổ mồ hôi hoặc đổ ít mồ hôi. Ví dụ, bạn vẫn có thể đốt cháy calo bằng cách bơi lội, nâng tạ, hoặc tập thể dục ngoài trời vào mùa đông lạnh giá. Trên thực tế, mồ hôi chỉ là một cách để đo cường độ tập thể dục của bạn hoặc mức độ chăm chỉ của bạn trong một số bài tập nhất định mà thôi.

Sự tiêu hao calo khi bạn đổ mồ hôi

Có rất nhiều người cho rằng những hoạt động khiến bạn tiết nhiều mồ hôi. Chẳng hạn như trường phái yoga nóng; có thể giúp cơ thể bạn tiêu hao tận 1.000 calo chỉ trong vòng một giờ. Tuy nhiên, đây là một sai lầm nghiêm trọng. Một nghiên cứu đã cho thấy rằng trong suốt một buổi tập yoga nóng kéo dài 90 phút. Phụ nữ trung bình tiêu hao 330 calo; trong khi con số này ở đàn ông cũng chỉ là 460 calo. Tương đương với lượng calo bạn tiêu hao để có thể đi bộ nhanh với vận tốc 5,6km/h trong cùng một khoảng thời gian.

Sự tiêu hao calo khi bạn đổ mồ hôi

Các chuyên gia thể hình đã chỉ ra rằng bạn vẫn có thể đốt cháy calo thông qua các hoạt động thông thường, ít hoặc không hề tiết mồ hôi khác. Chẳng hạn như bạn vẫn sẽ đốt cháy calo bằng cách bơi. Hay nâng tạ nhẹ hoặc tập thể dục khi trời lạnh. Tuy nhiên, việc tiết mồ hôi vẫn là một công cụ tốt để nhận biết cường độ hoạt động của bạn. Có nghĩa là thông qua lượng mồ hôi bạn tiết ra. Bạn có thể biết được mình đang tập nhiều thế nào trong một số loại bài tập nhất định.

Những lợi ích của mồ hôi

Lợi ích chính của mồ hôi là làm mát cơ thể của bạn. Một số lợi ích khác của việc tiết mồ hôi có thể bao gồm:

  • Da khỏe hơn: Tập thể dục cường độ cao giúp máu lưu thông khắp cơ thể. Điều này cho phép oxy và chất dinh dưỡng lưu thông; và nuôi dưỡng các tế bào da.
  • Thử thách bản thân: Nếu bạn đổ mồ hôi khi tập thể dục, có thể bạn đang thực hiện các bài tập phù hợp để thử thách mức độ thể chất của mình. Nhưng nếu bạn đang lâng lâng, cực kỳ mệt mỏi hoặc đau đớn, bạn đang cố gắng quá sức.

Những lợi ích của mồ hôi

Một số lưu ý trong việc đổ mồ hôi

Nhiều người hiểu lầm việc toát ra mồ hôi khiến cơ thể nhẹ cân hơn, và sử dụng các cách như ngồi trong phòng nóng, xông hơi, quấn mang bọc thực phẩm quay người để giảm cân… Tuy nhiên, các cách làm này chỉ khiến cơ thể toát ra mồ hôi và nó được coi là trạng thái mất nước, còn lượng calo mất đi cũng không đáng kể và đây không phải là cách lành mạnh để giảm cân tổng thể.

Nếu bạn đang cố gắng giảm cân, thì nên áp dụng một chế độ ăn uống lành mạnh với toàn bộ thực phẩm và tập thể dục thường xuyên. Hoặc bạn có thể tìm đến các bác sĩ, huấn luyện viên thể hình để có thể giúp bạn tạo ra một kế hoạch phù hợp nhất với lối sống của bạn. Yamiraus chúc bạn khỏe mạnh, giảm cân nhanh chóng nhé!

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

49 − 41 =

hình dáng người Previous post Bí kíp để giảm cân, loại bỏ mỡ thừa theo từng vóc dáng cơ thể
Những xu hướng thời trang hứa hẹn thống trị thế giới vào năm 2022 Next post Những xu hướng thời trang hứa hẹn thống trị thế giới vào năm 2022